1. Chào bạn Khách ! Chúc bạn luôn vui vẻ khi tham gia diễn đàn !

Phân Biệt Đâu Là Màn Hình Mt Xách Tay Lô, Chính Hãng

Thảo luận trong 'Tư vấn quảng cáo , rao vặt , đăng tin' bắt đầu bởi tiengdung90, 23/5/15.

 1. tiengdung90

  tiengdung90 VIP Member

  giải đáp khắc phục lỗi trắng màn hình hiển thị laptop

  Nhằm phân phối thêm kiến thức về các lỗi laptop để người dùng máy tính xách tay có khả năng tự sửa được các bệnh đơn giản, chúng ta sẽ dành một serri cho các lỗi laptop để người mua nhận thấy và khắc phục lỗi.

  thanhphobenvung.com.vn  Ngày hôm nay con người đến với lỗi trắng màn hình hiển thị laptop.
  Trắng màn hình hiển thị là một bệnh thường gặp chi nhánh laptop, đặc biệt là những dòng máy Acer, laptop bị biểu hiện trắng màn hình hiển thị là do các Nguyên nhân sau:
  Bị lỏng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD. Lỗi Panel LCD. Lỗi bảng mạch thường xuyên là do chip đồ họa trên bo mạch, hoăc bị đứt dây tín hiệu trên bo mạch.
  phương pháp giải quyết:
  [​IMG]
  Do lỏng cabble tín hiệu từ mainboard lên panel LCD:
  Lý do là do tự chính mình tháo ra rồi làm hỏng, đứt cáp. Hoặc do màn mình gập lên gập xuống trong quy trình sử dụng lâu dài, sẽ giúp cho cáp giãn ra. Muốn test thì ta phải tháo màn hình ra rồi cắm lại cabble, nếu như chưa được hoặc nghi ngờ cáp bị đứt thì ta dùng đồng hồ đo ở chính sách đo thông mạch để kiểm tra hai đầu của cáp.

  Do màn hình hiển thị: Nếu test dây tốt, gắng lại cabble trong khi vẫn chưa từng. Thì ta phải kiếm một màn hình khác tốt để thử, hoặc ta có thể được trang bị thiết bị “kiểm tra panel LCD laptop” để test xem màn hình hiển thị laptop đó có còn chuyển động tốt hay không. Ta có thể mang màn hình hiển thị máy tính xách tay sang một máy tương tự để test. Nếu lỗi do màn hình LCD thì ta phải thay màn hình máy tính xách tay mới.

  Lỗi do VGA: Ta có khả năng xuất màn hình hiển thị ngoài qua cổng card đồ họa mặt sau hoặc bên hông máy nhờ vào gắn cabble chip đồ họa màn hình hiển thị vào máy tính xách tay rồi bấm phím Fn + F4 hay Fn + F5 hay Fn + F7 tùy từng dòng máy. Nếu máy xuất ra màn hình hiển thị ngoài được chứng tỏ lỗi chỉ khu vực ở xuất tín hiệu lên màn hình hiển thị của laptop, cũng có những trường hợp do lỗi Card VGA mà máy chỉ xuất được màn hình hiển thị ngoài mà không xuất được màn hình của laptop, và trái lại. Nếu màn hình hiển thị ngoài mà không xuất luôn thì lỗi do cpu, nên test hoặc đóng lại VGA.