Cách để tạo “HẠNH PHÚC” cho môi trường làm việc tại nhà.

Ngày càng có nhiều nhân viên làm việc tại nhà thay vì văn phòng. Ngày càng nhiều công nhân hoàn toàn từ bỏ cuộc sống công ty và đi vào kinh doanh cho riêng mình. Trong khi ban đầu, nhiều người cảm thấy hào hứng với môi trường thoải mái hơn này. Tuy nhiên dần dần mọi thứ bắt đầu tẻ nhạt. Điều quan trọng là bạn phải tạo ra một môi trường làm việc giống như trong nhà của bạn. Điều này giúp bạn có tâm trạng tốt hơn. Nếu bạn đang làm việc tại nhà – cho công ty hoặc cho bản thân – tham khảo những mẹo này để hạnh phúc hơn.

Thức dậy cùng một lúc.

Thiết lập giờ làm việc đúng giờ và nguyên tắt để đảm bảo năng suất. Việc làm việc không theo giờ có thể khiến bạn gặp vài vấn đề. Đảm bảo rằng bạn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày và “báo cáo công việc” cùng một lúc. Bạn sẽ thiết lập giai điệu trong ngày và kết quả là bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn.

lam viec hanh phuc (2)
Tạo một khung giờ làm việc và làm việc đúng giờ sẽ mang đến hạnh phúc.

Trang phục chỉnh tề.

Có thể bạn sẽ thoải mái trong trang phục. Tuy nhiên không nên mặt đồ ngủ để làm việc, tạo một mình một bộ trang phục tuyệt vời để làm việc. Mặc một bộ quần áo làm việc “trang trọng” hơn sẽ giúp bạn có tư duy làm việc hiệu quả. Bạn không nhất thiết phải mặc vest, nhưng bạn nên mặc trang phục VÀ giày đầy đủ. Nếu nó hữu ích, hãy tiếp tục và mặc trang phục công sở. Hãy đảm bảo dựa trên tinh thần bạn đang đi làm.

Tạo không gian nội thất chuyên nghiệp.

Không gian làm việc như nội thất văn phòng rất quan trọng. Tạo ra một không gian hoàn hảo với bàn ghế và tủ lưu trữ là cần thiết. Bạn cần tạo ra một vài không gian làm việc thật sự hoàn hảo với nội thất. Hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

lam viec hanh phuc (4)
Nội thất cho không gian làm việc tại nhà cần chuyên nghiệp.

Tạo không gian dành riêng.

Nếu bạn đang làm việc tại bàn bếp của mình, bạn có thể khó tách mình khỏi những suy nghĩ về việc nấu bữa tối. Tạo không gian làm việc chuyên dụng trong nhà có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể biến một căn phòng trong nhà thành không gian văn phòng.

lam viec hanh phuc (5)
Tạo một không gian dành riêng để công việc tốt hơn.

Giữ cho sự phân tâm ở mức tối thiểu.

Giảm thiểu phiền nhiễu là chìa khóa cho năng suất trong bất kỳ cài đặt nào. Tuy nhiên, khi bạn đang làm việc ở nhà, bạn sẽ có nhiều khả năng bị sao nhãng hơn. Đừng bật TV. Đừng cố gắng làm việc khi con bạn ở nhà và bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm chăm sóc chúng. Giảm thiểu sự phân tâm trên máy tính bằng cách cài đặt trình chặn sẽ hạn chế quyền truy cập vào một số trang web có thể làm lãng phí thời gian của bạn – chẳng hạn như Facebook hoặc các trang web chơi game.

Trang trí như nhà của bạn.

Bạn hãy trang trí như không gian nhà của bạn. Đừng biến chúng trở thành một  văn phòng kiểu mẫu. Đơn giản hóa mọi thứ để làm cho không gian làm việc trở nên hoàn hảo hơn.

lam viec hanh phuc (8)
Cố gắng trang trí mọi thứ như nahf của bạn.

Hãy biến không gian làm việc của bạn như là nhà ở. Đảm bảo một điều rằng bạn vẫn cảm thấy thoải mái và không quá gò bó bởi không gian.

Trang trí thân thiện.

Đừng cố gắng trang trí quá nghiêm túc. Hãy trang trí ngôi nhà bạn thân thiện với vật dụng truyền cảm hứng. Chẳng hạn như việc bạn thêm một tấm ảnh gia đình. Kế hợp trang trí bằng những vật dụng gia đình như bàn cafe, bàn trà, sofa, sử dụng giấy dán tường, decal trang trí tường. Hãy trang trí theo ý thích của bạn nhưng đừng quá bề bộn. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát cũng như gọn gàng sạch sẽ.

lam viec hanh phuc (7)
Thân thiện như một căn phòng trong ngôi nhà.

Thêm cây xanh hay chậu cá.

Hãy thêm những không gian mang tính chất thiên nhiên vào. Cây xanh hay chậu cá có thể sẽ là thứ để bạn giải trí những lúc căng thẳng. Hãy thêm sinh khí và căn phòng để tạo cảm giác hạnh phúc và thư giãn.

lam viec hanh phuc (1)
Tạo thêm sinh khí với cây xanh hoặc chậu cá.

Trang trí với bộ sưu tập của bạn.

Không gian văn phòng tại nhà không giới hạn việc trang trí. Bạn có thể mang bộ sưu tập về chủ đề mà bạn yêu thích nơi văn phòng làm việc của bạn.

lam viec hanh phuc (3)
Bộ sưu tập của bạn trên bàn làm việc giúp thư giãn và thoải mái hơn.

Anh Sơn đã trang trí bàn làm việc của anh ta với những món đồ chơi xe mini. Đây là một gợi ý cho bạn trong việc trang trí văn phòng để cải thiện tâm trạng.

Một bản màu hoặc vẽ lên tường.

Bạn có thể tạo riêng cho mình một bảng màu yêu thích hoặc vẽ lên tường những hình vẽ bạn thích. Không gian tại nhà không bị giới hạn bởi điều này.

Thêm loa nghe nhạc.

Hãy thêm một loa nghe nhạc để bật những bản nhạc không lời thư giãn.

Kết nối hoàn hảo.

Có thể bạn cần một hệ thống kết nối như camera để họp hành online hoặc trò chuyện trực tuyến với khách hàng hay đối tác. Đảm bảo rằng bạn có hệ thống internet tốt và có thể kết nối với mọi người một cách hoàn hảo nhất.

Làm việc tại nhà thường là điều tốt nhất cho cả hai thế giới đối với nhiều người. Họ có thể cảm thấy thoải mái hơn trong khi cũng hoàn thành công việc mà họ cần làm. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm việc ở nhà kém hiệu quả hơn. Những lời khuyên này có thể giúp bạn tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp tại nhà sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *