Văn phòng tại nhà xu hướng của khá nhiều người, các công ty nhỏ hoặc có thể là thời buổi làm việc online. Chúng ta có thể thiết lập một không gian riêng để làm việc tại nhà và biến chúng trở nên hoàn mỹ hơn. Một không gian làm việc tại nhà mang đến rất nhiều lợi ích như: không đi lại, ít căng thẳng và tự do hơn. Nhưng điều gì xảy ra với nhà của bạn? Còn văn phòng của bạn thì sao? Đã đến lúc để thực hiện một số thay đổi và thích nghi nhà của bạn với lối sống mới của bạn. Với một kế hoạch kỹ lưỡng, bạn có được một văn phòng tại nhà tiêu chuẩn cao. Bạn cũng có thể áp dụng một vài mẹo sau vào.

van phong lam viec tai nha (1)
Thế nào để có một văn phòng làm việc tại nhà thật sự hữu ích.

 

8 lời khuyên hữu ích cho việc chuẩn bị văn phòng làm việc tại nhà.

Chọn vị trí văn phòng của bạn một cách khôn ngoan.

Nếu bạn có một phòng ngủ dự phòng hoặc một phòng khách mà bạn hiếm khi sử dụng. Đôi khi có thể là một cái kho trống rỗng,  thì hãy biến nó thành văn phòng tại nhà của bạn. Đó là trường hợp tốt nhất – nơi mà không ảnh hưởng đến ai khi bạn đóng cửa và làm việc.

Nếu không có một căn phòng trống, vâng hãy lựa chọn một thiết kế bàn làm việc thông minh. Nó có thể di chuyển khắp nơi khi bạn cần.

Ví dụ: Một địa điểm làm việc của bạn cần sự yên tĩnh, có thể ít người qua lại và không ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc. Nơi mà bạn cũng sẽ không phải làm phiền với bất kỳ ai.

Tạo ánh sáng tốt.

Cho dù bạn có toàn bộ phòng cho văn phòng của bạn hay một góc, ánh sáng tự nhiên là cần thiết. Những người làm việc dưới ánh sáng tự nhiên cung cấp nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra nó cũng giúp giải quyết được các vấn đề về sức khỏe mắt.

Cố gắng đặt bàn làm việc của bạn bên cạnh cửa sổ lớn nhất trong phòng. Nếu bạn cần làm việc đến tối, hãy đảm bảo bạn lắp đặt đèn chất lượng. Nhưng tuyệt đối bạn không nên để ánh sáng chiếu thẳng vào mắt của bạn.

Chọn một cái nhìn tốt và loại bỏ phiền nhiễu.

Chắc chắn bạn không muốn bị phiền nhiễu hoặc tác động từ bên ngoài. Nếu bàn của bạn ở gần cửa sổ lớn nhất, bạn sẽ không muốn nhìn xung quanh. Đặt bàn làm việc của bạn bên cạnh cửa sổ sẽ giúp bạn cảm thấy năng suất và tràn đầy năng lượng. Nếu cảm thấy không gian bên ngoài cửa sổ có thể làm ảnh hưởng đến bạn, bạn có thể đặt bàn làm việc vuông góc với cửa sổ. Từ đó có thể nhận ánh sáng từ cửa sổ mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài.

van phong lam viec tai nha (2)
Nếu cửa sổ làm phiền bạn, có thể đặt bàn làm việc vuông góc với cửa sổ.

 

Không gian làm việc cho văn phòng tại nhà nếu bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cửa sổ. Hãy tham khảo một chiếc rèm cửa sổ văn phòng để có sự lựa chọn tốt nhất.

Sắp xếp không gian làm việc của bạn.

Sau một ngày dài làm việc, mọi người đều hối hả đi ra ngoài thư giãn. Nhưng khi bạn làm việc ở nhà, bạn nên cố gắng thay đổi một số thói quen. Cố gắng đừng vội vàng, làm gọn gàng và sạch sẽ lại. Quan trọng hơn, bàn làm việc của bạn phải luôn sẵn sàng cho ngày hôm sau. Vì lý do này, hãy đảm bảo bạn nhận được một số tủ lưu trữ nơi bạn sẽ tự động đặt tài liệu. Hãy chắc chắn rằng sáng hôm sau công việc có thể bắt đầu với một tâm trạng hưng phấn. Đừng dành quá nhiều thời gian tâm trạng tuyệt vời vào buổi sáng năng lượng để dọn dẹp.

Bàn ghế phù hợp.

Bạn có thể dành 8 tiếng hoặc nhiều hơn khi làm việc tại nhà. Bạn không thể bị tra tấn với chiếc bàn nhỏ hẹp và thô. Chiếc ghế của bạn không có nổi một nơi để tựa lưng. Một chiếc ghế xoay văn phòng là lựa chọn thích hợp. Vì lý do sức khỏe và những giờ dài ngồi ở vị trí ngồi, bạn nên chọn một chiếc ghế công thái học. Nó có thể điều chỉnh tư thế làm việc hợp lý và tư thế nghỉ ngơi hợp lý hơn.

 

van phong lam viec tai nha (3)
Một chiếc ghế xoay văn phòng là sự lựa chọn hoàn hảo để làm việc dài lâu.

Bàn làm việc tại nhà cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến năng xuất và tâm trạng. Có khá nhiều loại bàn làm việc tại nhà thật sự hữu ích, có thể là bàn gỗ phức tạp hoặc đơn giản. Điều này còn phụ thuộc và không gian sở thích và nhiều yếu tố khác,…

Quản lý cáp và dây điện.

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, chúng ta vẫn có rất nhiều dây và cáp để làm việc. Nếu có không gian riêng có thể dùng nẹp để thu gọn chúng. Tuy nhiên nếu bạn đang gặp vấn đề với không gian làm việc quả nhỏ. Hãy suy nghĩ đến thiết bị không dây là phù hợp nhất.

Thay máy tính bàn bằng laptop để phù hợp hơn. Hãy quản lý thật tốt vấn đề này đừng để chúng gây vướng hoặc một vài vấn đề khác.

Thêm một số vật dụng giải trí.

Cây cảnh là một cách tuyệt vời để thêm một số màu sắc vào không gian làm việc của bạn.Nó cũng được đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy yên bình hơn. Đó là cách bạn sẽ muốn cảm thấy trong những tình huống làm việc căng thẳng. Thực vật giúp chúng ta kết nối với thiên nhiên trong khi ở trong nhà. Họ cũng được biết đến với việc mang lại sự sống và năng lượng cho mọi phòng.

Truyền cảm hứng cho mình

Thêm một số yếu tố truyền cảm hứng để tăng tâm trạng làm việc là cần thiết. Tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn, như những bức tranh truyền cảm hứng cho bạn là một cách để đi. Không gian làm việc tại nhà thực sự buồn chán và tẻ nhạt. Vâng nếu như bạn không muốn mọi thứ trở nên tệ dần và bạn buông bỏ công việc. Tốt nhất chúng ta nên tạo cảm giác yêu thích hơn nơi làm việc của mình. Tôi có bài viết về vấn đề các giải pháp truyền cảm hứng nơi làm việc.

Kết luận:

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn tạo ra văn phòng tại nhà hoàn hảo. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn theo dõi hoạt động của bạn. Hãy thử mọi thứ và đừng ngại thay đổi khi cần thiết. Không gian làm việc lý tưởng của bạn sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn, nhưng nó cũng sẽ tốt hơn cho cuộc sống của bạn. Chúc bạn có một nơi làm việc tại nhà thật sự hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here