Mẹo tẩy trắng răng bằng vỏ cau là phương pháp bí truyền mà dân gian xưa truyền lại.

Ngày xưa, các cụ làm gì đã có kem đánh răng, nước súc miệng như bây giờ. Vậy làm thế nào mà các cụ có thể sở hữu hàm răng ngọc ngà được nhỉ? Bí quyết chính là nhờ vỏ cau – một thứ vô cùng dễ kiếm ở các làng quê.

tay trang rang voi vo cau (2)
Tẩy trắng răng với vỏ cau được các cụ ngày xưa truyền lại.

Mẹo tẩy trắng răng bằng vỏ cau học từ tiền bối

“Chẳng phải nói đâu xa, chính bố tôi là người hút thuốc nhiều khiến hàm răng bị xỉn màu. Ấy thế mà chỉ trong 3 tháng xa nhà, khi tôi về thì ngỡ ngàng vì hàm răng của bố đã sáng lên trông thấy. Bí quyết của bố tôi chính là nhờ vỏ cau!”

Đó là câu chuyện của bạn Hạnh đến từ Nho Quan, Ninh Bình. Hàng ngày bố của bạn sau khi ăn cơm 30 phút thường dùng vỏ cau đã đập mềm phần đầu và cọ vào răng. Nhờ thế mà các vết ố vàng do hút thuốc lá lâu năm kết lại đã dần dần được tẩy trắng.

Thật thú vị phải không nào? Sự thật là gì?

Sự thật vỏ cau tẩy trắng răng

Trong vỏ cau có một chất có vị chát gọi là Tanin. Chất này có tính chất tẩy. Mặt khác, khi bạn cọ sát cau vào bề mặt răng thì sự ma sát làm cho các mảng bám, vết ố vàng từ từ bị bong ra khỏi răng. Từ đó làm răng bạn trắng sáng lên trông thấy.

tay trang rang voi vo cau (1)
Vỏ cau được xem là giải pháp tẩy trắng hiệu quả cho răng ( ảnh: internet).

Cần lưu ý gì khi tẩy trắng răng bằng vỏ cau?

Do có sự cọ sát lớn, nếu dùng nhiều và không biết cách dùng sẽ dễ làm hỏng men răng. Vì vậy bạn cần chú ý khi thực hiện như sau:

  • Áp dụng đối với răng bị vàng do các vết ố như hút thuốc lá, nhiều cao răng bao phủ. Đối với răng vẫn trắng hoặc màu răng tự nhiên thì hoàn toàn không nên dùng.
  • Nên thực hiện sau bữa ăn tầm 30 phút.
  • Nên súc miệng với nước muối loãng sau khi cọ răng bằng vỏ cau.
  • Bạn có thể phơi khô vỏ cau và cất đi dự trữ khi không có sẵn cau tươi. Chú ý đập dập phần đầu trước khi cọ xát tránh làm hỏng men răng.

Với mẹo tẩy trắng răng bằng vỏ cau đơn giản, dễ làm, hiệu quả nhanh, chúc bạn có một hàm răng trắng sáng tuyệt đẹp!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here