[ TOP] 10 cách “khử mùi hôi trong phòng ngủ” bạn cần biết.

Vào một ngày đẹp trời sau những trận mưa dòng dã vài ngày liền. Bạn tự nhiên cảm thấy trong căn phòng ngủ của bạn xuất hiện những mùi kinh tởm vãi đái. Chúng xuất hiện liên tục làm bạn khó chịu cũng như khiến bạn gặp vấn đề to lớn về sức khỏe.

Không ai thích mùi hôi trong phòng ngủ của mình, vì vậy việc loại bỏ ( khử) mùi hôi khi nó quá khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn là điều nên làm. Có kha khá cách để bạn khử mùi hôi trong phòng ngủ, tuy nhiên đôi khi bạn cũng không biết nên làm thế nào?

Để giải quyết tận gốc nguyên nhân gây ra mùi hôi trong phòng ngủ của bạn hãy cần phải giải quyết khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên trước tiên chúng ta vẫn cần có biện pháp làm giảm mùi hôi trong căn phòng trước đã.

mui hoi trong phong ngu
10 cách để bạn khử mùi hôi trong phòng ngủ bạn nên biết.

10 cách để bạn khử mùi phòng ngủ của bạn đơn giản dễ thực hiện.

Để triệt được mùi hôi phải tìm ra nguyên nhân gây nên mùi hôi bạn nhé. Có lẽ chúng ta nên biết cách tìm ra ngọn nguồn của sự việc để giải quyết được nhiều vấn đề.

Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong phòng ngủ.

Đầu tiên chúng ta phải biết được nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Việc tìm ra nguyên nhân cũng không được rõ ràng lắm bởi chúng có nhiều nguyên nhân, nhưng chúng ta cần lưu tâm đến một số nguyên nhân chính.

Nệm, chăn ga gối.

Nệm chăn, gối thường để nhiều tháng không giặt sẽ gây mùi. Theo các chuyên gia chúng ta nên giặt nệm và gối ít nhất mỗi tháng 1 lần. Đây là cái ổ cho vi khuẩn và mùi hôi trên đó

Với nhiều bạn ngủ đệm, hay thậm chí chăn ga gối không được giặt giũ thường xuyên sẽ gây ra tình trạng ẩm và có mùi.Bạn cũng thường xuyên hong khô và làm sạch vệ sinh những thứ này đây cũng là một trong những nguyên nhân gây mùi trong phòng ngủ.

Sàn nhà.

Cần có biện pháp giặt phơi khử mùi thật tốt, đặt biệt Việt Nam không khí khá ẩm nữa.

Sàn phòng ngủ của bạn nếu như sử dụng thảm, thì nên bóc thảm hay hút bụi vệ sinh thường xuyên. Đôi khi có con vật chết bên dưới cũng gây nên tình trạng có mùi. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý dưới sàn nhà ở những góc kẹt, dưới gầm giường đôi khi lâu ngày không vệ sinh có con vật chết rác,… gây ra mùi.

Với những ông sài thảm, có lẽ ông nên có biện pháp xử lý hút bụi giặt khô để ngăn mùi nhé. Ít nhất 1 năm 1 lần. Nhiều ông để cả tỷ năm mới giặt. Ôi thôi rồi nó thúi.

Rác,quần áo lâu ngày.

Bạn cũng nên dọn dẹp rác vệ sinh giặt quần áo dơ để lâu ngày trong phòng ngủ. Nhiều bạn có thói quen để quần áo dơ, tất, vớ trong phòng ngủ lâu ngày dẫn đến tình trạng bốc mùi.

Nhiều bạn có thói quen vứt quần áo lung tung nơi phòng ngủ, rồi lâu ngày không giặt lên móc rồi nó hôi thì thôi rồi. Đặt biệt là mấy chế hôi nách.

Thói quen sinh hoạt.

Nếu bạn thường xuyên mang thức ăn, đồ uống có mùi vào phòng ngủ thì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Mùi thức ăn sẽ bám trên vải, chăn, ga, …. gây nên tình trạng mùi trong phòng.

Tuyệt đối không nên ăn uống nơi phòng ngủ. Chỉ cần vài giọt thức ăn bám trên thảm hoặc nệm gối cũng có thể gây ra mùi hôi khó chịu. Với mấy chị thì không nên ăn hàng nơi phòng ngủ nhé, đặt biệt là bánh tráng trộn  trà sữa, xiên que,…

Rèm cửa.

Bạn cũng nên lưu ý phải giặt rèm hằng năm. Bởi rèm cửa cũng là nên lưu giữ mùi, ẩm mốc, bụi bẩn. Do đó hàng năm trước khi đón tết bạn cũng nên giặt rèm cho ngôi nhà của mình.

Ngày nay với rèm cửa tốt nhất bạn nên tìm cho mình một vài nơi giặt rèm họ sẽ xử lý, giặt và phơi cho bạn, ủi rồi xếp lại cho bạn với giá thành thoải mái.

Tường và trần nhà.

Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng tường nhà và trần nhà xem chúng có bị ẩm mốc hay gặp vấn đề gì không. Nếu tường bị ẩm mốc không chỉ chúng gây ra mùi mà còn gây ra bệnh hô hấp.

Nếu tường nhà bạn bị những vấn đề như thế bạn nên tham khảo sơn lại tường hay có thể xử lý chống thấm chống ẩm mốc.

Kiểm tra tủ quần áo.

Bạn cũng nên kiểm tra tủ quần áo của mình. Đôi khi là thức ăn quà vặt, con vật gì đó chế lâu ngày trong đó gây mùi.

Một số bạn có thói quen vứt những thứ đã bẩn vào đó, lâu ngày chúng gây ra mùi, đặt biệt là tất ( vớ) giày ướt,…..

Nhà vệ sinh.

Nếu bạn có nhà vệ sinh trong phòng ngủ bạn cũng nên lưu ý vấn đề này. Đôi khi cống rãnh từ nhà vệ sinh, rác, mùi hôi từ đó bay ra gây nên tình trạng này.

Bạn cũng nên vứt rác nhà vệ sinh, dọn dẹp, kiểm tra công rãnh thường xuyên. Nhiều ông còn đi vệ sinh méo dọi hỏi sao phòng ngủ không hôi. Thật bó tay với các chú. Quần áo rác cũng là một trong những thứ gây hôi lây cho phòng ngủ

Thú cưng.

Đôi khi thú cưng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi trong căn phòng của bạn. Hãy tắm rửa và vệ sinh chúng trước khi cho chúng vào phòng ngủ.

Đôi khi một bãi tè nơi phòng ngủ cũng khiến phòng ngủ như là một cái chuồng heo. Nó khiến phòng ngủ bạn ôi thôi khủng khiếp lắm các bạn ạ. Do đó tuyệt đối cẩn thận với thú cưng nơi phòng ngủ. Nhiều bạn còn cho nó ngủ chung. Nó đi vệ sinh làm méo gì biết đến chùi rửa. Thế là nó dính đầu trên mền mùng của bạn tởm !

Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ như thế nào.

Có rất nhiều cách để bạn khử được mùi trong phòng ngủ của mình bằng những vật dụng có sẵn trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên bạn cần tìm ra nguyên nhân gây nên mùi hôi để khắc phục triệt để nhé.

1/Dùng trà hoặc cafe.

Nhiều bạn sử dụng bã trà hay cafe đã qua sử dụng để khử mùi hôi, điều này đúng không sai. Nhưng bạn nên nhớ rằng những bã này đã qua sử dụng chúng có độ ẩm nên khi để thời gian dài chúng cũng sẽ có mùi và gây ẩm mốc. Do đó để tránh được những điều này bạn nên sử dụng cafe hạt nguyên chất hoặc cafe bột, trà khô chưa pha sẽ tốt hơn.

Mùi hương này sẽ át mùi hôi trong phòng ngủ. Ngoài ra chúng còn giúp hấp thụ mùi lạ và phát ra mùi hương thoang thoảng dễ chịu.

2/Sử dụng tinh dầu, sáp nến thơm, xịt phòng.

Cái mà bạn quan tâm ở đây không phải là mùi hương. Bởi loại nào cũng mang đến mùi hương, nhưng bạn biết đó đa phần chúng là hương nhân tạo rất có hại cho sức khỏe. Việc nên làm là bạn nên ưu tiên những mùi hương hay tinh dầu có nguồn gốc thiên nhiên để sử dụng.

Có rất nhiều dạng tinh dầu có mùi hương tự nhiên vừa thơm lại vừa tốt cho sức khỏe bạn nên tham khảo trước khi sử dụng nhé.

Nến thơm hay tinh dầu là một giải pháp hiệu quả khử mùi. Nhưng bạn nên ưu tiên các dòng sản phẩm thiên nhiên.

3/ Thảo dược khô.

Bạn ra tiệm thuốc bắc và mua những bạn loại thảo dược thơm cho phòng ngủ họ sẽ biết và bán cho bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thảo dược tươi để xông phòng bằng cách nước hoặc đun hơi để xông.

4/ Sử dụng vỏ cam quýt bưởi.

Khi bạn ăn trái quýt, bưởi hoặc cam xong phần vỏ bạn giữ lại phơi khô. Bạn có thể bỏ chúng vào túi có lỗ để treo trong phòng ngủ để khử mùi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chúng nướng lên xông mũi rất tốt. Với mùi hương tự nhiên bạn không phải sợ vấn đề độc hại.

5/ Sử dụng giấm.

Bạn sử dụng giấm pha với nước với tỉ lệ 1/1 ( nên sử dụng giấm gia đình, giấm tự nhiên). Sau đó bạn cho bào bình xịt và bịt quanh phòng của bạn.

Đặt biệt bạn nên xịt ở những ngóc ngách trong căn phòng, những nơi dễ bị ẩm mốc,…

6/ Thường xuyên mở cửa phòng mỗi sáng.

Bạn nên thường xuyên mở cửa phòng mỗi sáng sau khi ngủ để lưu thông không khí cũng như thoát hơi ẩm, thoái mùi hôi.

Ngoài ra cũng như cung cấp ánh nắng diệt khuẩn cho phòng ngủ của bạn thêm thoáng hơn.

7/ Sử dụng trái thơm.

Nếu phòng ngủ của bạn có mùi hôi do gỗ, nhựa, hay quần áo bạn sử dụng thơm để trong các tủ quần áo. Đây cũng là cách làm giảm đi mùi hôi trong phòng ngủ.

8/Sử dụng baking soda.

Baking soda có khả năng hút ẩm cũng như khử mùi rất tốt. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này bỏ vào lọ có lỗ hoặc túi ni lông,…..miễn có không khí lọt qua, sau 2 đến 3 ngày mùi và độ ẩm trong phòng bạn sẽ giảm hoặc biến mất.

9/ Sử dụng các dạng xịt chuyên dụng.

Hiện nay có khá nhiều dạng xịt phòng chuyên dụng giúp diệt khuẩn và khử mùi khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc mua những sản phẩm an toàn, bởi đôi khi chúng cũng gây ra các tác dụng phụ như dị ứng da.

10/Sử dụng máy hút ẩm, thông gió.

Nếu căn phòng bạn quá bí, hãy mua một chiếc máy hút ẩm, có thể là sử dụng một chiếc quạt thông gió để làm sạch không khí và giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Mùi trong phòng ngủ có hại gì không?

Thường đa phần mùi hôi trong phòng ngủ không gây hại. Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và chất lượng sinh hoạt của bạn.

Trong một số trường hợp mùi do con vật chế, nấm mốc có thể gây dị ứng muỗi, gây ra các bệnh về hô hấp, kích ứng da với những chăn ga gối nệm bị ẩm mốc, mùi.

Tùy vào nguyên nhân sẽ có những tác hại khác nhau.

Vậy nên làm gì để tránh mùi hôi trong phòng ngủ.

Giữ cho phòng ngủ gọn gàng sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh, dọn rác, giặt giũ mền gối, rèm cửa là điều nên làm. Bạn cũng nên thường xuyên mở cửa sổ để không khí lưu thông. Nói chung là bạn nên làm sạch tất cả đồ nội thất có trong phòng ngủ thường xuyên.

Không nên mang thức ăn nặng mùi vào phòng ngủ.

Không nên để phòng ngủ ẩm ướt có thể gây ra ẩm mốc.

Tránh hút thuốc, uống rượu bia trong phòng ngủ.

Không để thú cưng vào phòng ngủ.

Với chia sẻ của chúng tôi hy vọng bạn cũng đã biết được cách để bạn khử đi mùi hôi khó chịu trong phòng ngủ của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *