Dân số gia tăng kéo theo diện tích xây dựng ngày càng hạn hẹp. Điều này dẫn đến một số vấn đề về diện tích xây dựng cũng như phong thủy. Đặt biệt là trong các thiết kế nhà phố hoặc chung cư.

Ngày nay khi xây dựng nhà ở  thì gia chủ khai thác diện tích sử dụng tối đa. Cho nên bất đắc dĩ bố trí phòng tắm “ngắm” phòng bếp là chuyện rất phổ biến. Trong phong thủy, hai khu vực này có năng lượng đối nhau . Điều này mang lại sự không may mắn cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Bạn nên tham khảo vài biện pháp sau giúp hóa giải những tác động khi Thủy – Hỏa khắc nhau.

Tại sao nhà bếp và nhà vệ sinh tương khắc?

Phòng vệ sinh thuộc Thuỷ, phòng bếp đại diện cho Hoả. Khi hai phòng này ở cạnh nhau cũng sẽ giống như năng lượng cực dương và cực âm tương khắc.

Theo phong thuỷ, nếu phòng vệ sinh và phòng bếp đối diện với nhau, có thể gây ra bố cục Thuỷ – Hoả tương xung. Dựa theo góc độ âm dương, hỏa đại diện cho chồng và thủy đại diện cho vợ. Điều này làm cho quan hệ vợ chồng rất dễ rạn nức.

Còn từ góc độ vệ sinh mà nói, phòng vệ sinh rất nhiều vi khuẩn. Việc không gian kề cận nhau vi khuẩn côn trùng sẽ lan truyền qua không khí vào phòng bếp. Khi đó thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn và sức khoẻ gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hóa giải khắc phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Điều đầu tiên bạn cố gắng không nên sơn cùng màu giữa phòng tắm và bếp. Cần sơn màu khác nhau giữa 2 không gian, sàn , tường trần không nên giống nhau. Cần có sự phân chia rõ ràng.

hoa gia nha bep gan nha ve sinh
Cách hóa giải nhà bếp gần nhà vệ sinh.

Giải pháp 1.

– Có thể đặt 3 chậu cây xanh ở giữa phòng bếp và phòng vệ sinh để hoá giải. Vì như vậy có thể hình thành nên Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả rất có lợi cho gia đình. Đây là một biện pháp được rất rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi đơn giản nhưng hiệu quả.

Giải pháp 2.

Luôn luôn đóng cửa nhà vệ sinh, bạn nên sử dụng thiết kế cửa màu tối hoặc gỗ. Không nên sử dụng cửa kính bởi sẽ không có tác dụng tốt cho phong thủy.

Giải pháp 3.

Sử dụng các vật dụng ngăn cách hoặc phân chia ranh giới. Ví dụ bạn có thể sử dụng các tấm vách ngăn hoặc rèm che để phân chia ranh giới giữa 2 căn phòng. Các tâm vách ngăn nên lựa chọn có độ che phủ tốt đảm bảo không nhìn thấy không gian bên kia. Lựa chọn tốt cho bạn là một tấm rèm che bởi chúng không tốn nhiều không gian và hợp lý hơn.

Vân đó là một trong những giải pháp hiệu quả đơn giản để hóa giải phong thủy bếp và nhà tắm. Nếu có thể bạn nên kết hợp 3 yếu tố trên lại với nhau để tạo ra một giải pháp phong thủy tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here