Khi chúng ta nói về các sự kiện, đôi khi có vẻ như các chuyên gia cuộc họp chủ yếu nói về những người mà khách hàng hoặc đối tác nhiều hơn so với các cuộc họp nội bộ. Nhưng có rất nhiều sự kiện nội bộ quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Bởi hầu như các cuộc họp nội bộ thường kém chất lượng bởi nhiều lý do nào đó. Và quan trọng nhất đó là việc lập kế hoạch.

Bạn có thể kể tên 5 lý do hàng đầu để lập kế hoạch các sự kiện nội bộ không? Từ những lý do này bạn có thể truyền đạt đến nhân viên của bạn để họ hiểu hơn về tầm quan trọng của cuộc họp nội bộ là gì?

tam quan trong cua hop noi bo
Tầm quan trọng của cuộc họp nội bộ ! Bạn có biết.

5 lý do hàng đầu của cuộc họp nội bộ.

Nếu bạn đang có những cuộc họp nội bộ không có chất lương hoặc nó quá tệ hãy nhìn nhận lại vấn đề. Có thể bạn chưa đi đúng hướng hoặc chưa truyền đạt tốt. Nếu thế hãy xem 5 lý do sau.

Phát triển kỹ năng

“Có rất nhiều điều để một nhân viên học hỏi hoàn thiện về kỹ năng nghề nghiệp của họ . Bạn muốn tập trung vào các kỹ năng mà họ cần để thực hiện công việc. Họp nội bộ là một trong những cách đào tạo tốt nhất về kỹ năng. Bởi trong cuộc họp nội bộ những giải đáp thắc mắc và trao dồi từ người có kinh nghiệm.

Thiết lập mục tiêu.

Thiết lập mục tiêu của tổ chức cho mặt hàng chủ chốt là tốt nhất. Bạn cần đặt một mục tiêu nào đó cho doanh nghiệp của bạn và cho đội nhóm. Điều đó có nghĩa là bạn cần có một cuộc họp nội bộ giữa các thành viên để làm điều đó.

Đào tạo và phát triển .

“Những thành viên trong công ty cần có những cuộc họp để đánh giá khả năng. Từ đó giúp tăng cấp bậc và học hỏi những khả năng mới để giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Thông qua các cuộc họp nội bộ sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng và học hỏi phát triển. Cuộc họp cũng là cơ hội tốt cho việc thăng tiến. Với chủ doanh nghiệp đây là cơ hội để đánh giá và đào tạo nhân viên.

Công nhận và kỷ niệm.

Trong những buổi công nhận hay kỷ niệm cũng cần có những buổi họp như thế. Khi đó sẽ tạo động lực cho các thành viên khác hoàn thành tốt công việc hơn. Đây là một trong những điều quan trọng mà các cuộc họp nội bộ cần có.

Sự tham gia của nhân viên : Các cuộc họp kinh doanh và các buổi họp mặt tương tự giúp nhân viên luôn có động lực và sự trung thành. Đặc biệt là ngay bây giờ. Giữ cho nhân viên gắn bó, có động lực và trung thành là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Một số con số biết nói.

Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng có đến 46% các cuộc họp diễn ra giúp giữ chân nhân viên. Và hơn 90% có thể giải quyết được những mâu thuẫn nội bộ. Và 55% những người được khảo sát nói rằng quản lý các sự kiện nội bộ thực sự khó hơn quản lý các sự kiện bên ngoài, như các cuộc gặp đối tác hay khách hàng. Các nhà quản lý dành đến 35% thời gian của họ cho các cuộc họp.

Mẹo để tăng cường sự kiện ảo nội bộ của bạn

Làm cho quá trình đăng ký sự kiện của bạn liền mạch.

Khi bạn thông báo một Email mời cuộc họp “Thương hiệu của bạn, bảng màu và nội dung của bạn phải thuyết phục” Chúng cần phải hiển thị rõ trên máy tính hoặc thiết bị di động để người đọc có thể xem rõ hơn. Có hơn “60% email được đọc trên thiết bị di động. Làm cho mọi người dễ dàng sử dụng nội dung đó và sau đó cung cấp cho họ trải nghiệm đăng ký ngay từ đó”

Việc nắm bắt phản hồi trong suốt quá trình giúp cải thiện các sự kiện này theo thời gian. Nhưng nắm bắt được loại thông tin chi tiết này từ cơ sở nhân viên của bạn là rất quan trọng trong việc hiểu sự tham gia hoặc khả năng được giữ lại của họ.

Hãy nghĩ về công nghệ của bạn như một địa điểm mới.

Trong một cuộc họp hiện nay thì sự hiện đại luôn giữ vai trò vô cùng to lớn. Công nghệ sự kiện của bạn đóng vai trò quyết định rất nhiều vào cuộc họp. Công nghệ hiện đại có giúp cuộc họp của bạn diễn ra tốt đẹp hơn không? Câu trả lời là có, nó giúp cho bạn giữ chân nhân viên của bạn và nhiều thứ hơn.

Công nghệ hiện đại còn giúp nhân viên bạn có thể dễ dàng tương tác lưu trữ và tham gia cuộc họp từ xa bằng các ứng dụng họp xa khác nhau. Với nhiều công ty đa quốc gia việc họp từ xa giữ vai trò cực kỳ quang trọng. Do đó công nghệ họp từ xa diễn ra như một yêu cầu cần thiết.

Phát triển các phiên tương tác.

30-45 phút là thời gian dành cho các cuộc họp phổ biến hiện nay. Đây là thời gian tiêu chuẩn của bạn. Và bạn cần phải có sự tương tác liên tục trong thời gian đó

Cần phát triển sự tương tác nhiều hơn trong cuộc họp nhiều hơn. Đặc biệt là các con số cần được đưa ra hay các dẫn chúng để tăng sự tập trung. Bạn phải tận dụng tốt thời gian đó, đây là thời gian càng cần thiết để công ty phát triển.

Đầu tư vào sản xuất tiên tiến.

Bạn có thể giữ mọi người tập trung hay giải quyết mọi thứ vào thời gian ngắn bằng lời nói không?  Các công cụ tiên tiến như nguồn cấp dữ liệu video, mô phỏng 3d,…..sẽ dễ dàng truyền tải hơn. Bạn thậm chí có thể ghi âm trước và tải nội dung lên, nó có thể giống như việc phát trực tiếp. Theo nghiên cứu các phương thức họp truyền thống ngày càng nhàm chán và kém hiệu quả. Việc áp dụng công nghệ hình ảnh thể hiện sự chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cuộc họp dài lâu. Công nghệ hiện đại còn giúp giữ chân nhân viên và tiết kiệm thời gian họp hơn.

Sử dụng chấm điểm cam kết làm thước đo sự hài lòng của nhân viên.

Bạn cần xem xét đến sự tương tác và sự hài lòng của mọi người trong cuộc họp để cải thiện cho những cuộc họp sau. Hãy vạch ra thang điểm để mọi người biểu thị sự hài lòng của họ.

Đó là những gì bạn cần biết về cuộc họp nội bộ, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here