Văn phòng tại nhà office home là một dạng văn phòng hay không gian làm việc khá phổ biến hiện nay. Trong thời buổi công nghệ hóa mọi thứ được kết nối thông qua internet, điều này có thể khiến bạn dễ dàng hơn cho việc kết nối với mọi nơi. Ngoài ra có nhiều công ty tập đoàn đa quốc gia không thể mở văn phòng tại một địa điểm nào đó do số lượng nhân viên quá ích. Và một số lý do như kinh doanh online,… rất rất nhiều thứ khác. Cho dù không gian làm việc tại nhà thì bạn cũng cần có cách chăm sóc cũng như thiết kế phù hợp để đảm bảo sức khỏe và năng suất.

thiet ke van phong tai nha (2)
Giải pháp văn phòng làm việc tại nhà với 10 ý tưởng tuyệt vời.


10 mẹo cần lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà. 

Vị trí.

Bạn có thể sẽ dành nhiều giờ trong văn phòng tại nhà của mình, vì vậy đừng gò bó mình về không gian. Một không gian bên cửa sổ sẽ cung cấp đầy đủ những điều kiện cần thiết. Ngoài ra, hãy xem xét lưu lượng giao thông và khả năng chống lại sự phân tâm của bạn. Bạn phải chắc chắn rằng nơi bạn đặt không gian làm việc của mình cần phải có được sự riêng tư. Điều này có nghĩa là bạn không làm phiền bởi một đứa trẻ đi học về sớm hoặc tiếng ồn từ một không gian khác.

thiet ke van phong tai nha (3)
Vị trí cho văn phòng tại nhà ảnh hưởng nhiều đến năng suất làm việc.


Tập trung vào sự tiện lợi 

Bàn làm việc, kệ và kho lưu trữ của bạn phải phục vụ bạn chứ không phải ngược lại. Hãy xem xét quy trình làm việc của bạn và những món đồ nào bạn cần trong tầm tay trước khi đầu tư vào đồ nội thất. Sau đó tìm kiếm những món đồ vừa đẹp mắt vừa tiện dụng. 

Đầu tư vào một chiếc ghế tuyệt vời.

Bạn có muốn sau khi làm việc xong bạn cảm thấy đau cả mông, thậm chí mỏi mệt ở xương sống không? Hãy đầu tư vào một chiếc ghế làm việc thoải mái. Không nên tra tấn mình mỗi ngày 8h bằng một chiếc ghế tồi tệ. Một chiếc ghế công thái học sẽ là một giải pháp tuyệt vời để bạn sử dụng cho không làm việc. Hỗ trợ tốt cho sức khỏe, sự thư giãn cũng như năng suất làm việc.

thiet ke van phong tai nha (4)
Đầu tư vào một chiếc ghế văn phòng tuyệt vời hơn.


Sơn tường mà bạn yêu thích. 

Không khí xung quanh cũng tạo ra một năng lượng tích cực cho không gian làm việc. Có lẽ bạn sẽ trang trí với giấy dán tường hoặc sơn lại không gian. Điều này sẽ làm không gian nơi làm việc bạn tự do và thoải mái hơn rất nhiều.

Theo bạn bảng màu nào sẽ tốt cho không gian văn phòng làm việc ? Nếu chưa biết hoặc chưa nghĩ ra bạn nên xem 5 lựa chọn sau !

Tạo 1 không gian để nhìn.

Thay vì chỉ nhìn chăm chăm vào một bức tường nào đó ! Tại sao bạn không tạo ra cho mình một không gian để nhìn về phía ao hồ hoặc vườn cây bên ngoài cửa sổ. Ánh sáng nơi cửa sổ khá tốt cho mắt của bạn, và cải thiện tâm trạng làm việc rất tốt.

Điều này còn tại ra một không gian mở khiến bạn không cảm thấy quá gò bó cũng như làm việc hiệu quả hơn.

Trang trí thân thiện.

Bạn có thể sử dụng đồ trang trí thân thiện hơn với các vật dụng trang trí mang phong cách nhà ở. Một sự kết hợp trang trí mang tính chất vừa là không gian nhà ở lại văn phòng. Nó sẽ giúp nơi làm việc trở nên thân thiện và tiện ích hơn không còn cảm giác quá gò bó khó chịu nữa.

Tổ chức theo chiều dọc.

Bạn có thể tổ chức kệ hoặc giá treo theo chiều dọc. Điều này có thể giúp bạn lưu trữ nhũng thứ cần thiết mà không chiếm nhiều không gian. Suy nghĩ nhiều hơn về việc thiết kế không gian lưu trữ nhé. Nhưng bạn yên tâm tôi có một bài viết nói về không gian lưu trữ cho văn phòng làm việc tại nhà.

thiet ke van phong tai nha (1)
Tạo không gian lưu trữ theo chiều dọc để tiết kiệm diện tích.


Làm chủ công nghệ. 

Một văn phòng tại nhà cần kết nối nhiều hơn với bên ngoài hoặc đồng nghiệp. Có nghĩa là hệ thống internet của bạn phải đồng bộ. Các thiết bị hỗ trợ kết nối phải được lắp đặt và sắp xếp sao cho hợp lý và phù hợp với không gian làm việc chung.

Ánh sáng.

Dù là làm việc tại nhà hay trong không gian nào đó bạn cần nhiều ánh sáng hơn. Ánh sáng giữ vai trò vô cùng to lớn nơi không gian làm việc. Điều này sẽ giúp bạn tránh được một số bệnh về mắt và sức khỏe. Tuy nhiên có lẽ bạn nên tận dụng triệt để hoặc nhiều hơn ánh sáng tự nhiên.

thiet ke van phong tai nha (5)
Tận dụng ánh sáng cho không gian làm việc.


Truyền cảm hứng.  

Hãy thiết lập một số tiện ích bổ sung hoặc trang trí mà bạn thích để truyền cảm hứng. Điều này sẽ khiến bạn có được không gian thư giãn giải trí tốt nhất.

Với những giải pháp này sẽ giúp bạn thiết lập một văn phòng làm việc tại nhà hoàn hảo hơn. Hy vọng những gì tôi chia sẽ đã giúp bạn có ý tưởng tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here