“Dọn dẹp vệ sinh phòng làm việc” sạch như mới với 10 PHÚT

 Có thể bạn phải sẵn sàng chia tay một số vật dụng trong căn phòng làm việc của bạn. Để có thể làm cho căn phòng trở nên tốt hơn, có lẽ chúng ta cần có những mẹo nhỏ.Tôi có một bài hướng dẫn để bạn dọn dẹp văn phòng của bạn ngăn nắp ngay lập tức. Bạn chỉ cần dùng ít phút cho mỗi khâu.

don dep van phong
Vệ sinh dọn dẹp văn phòng tiêu chuẩn với 10 phút làm việc sau.

Giấy tờ.

Giấy là thủ phạm lớn nhất của bạn làm việc: Có thể trên bàn của bạn hàng đóng ghi chú, biên lai, và giấy tờ không cần thiết. Soạn chúng ta và bạn lưu trữ vào thùng một cách ngăn nắp. Những thứ không cần thiết bạn nên cho chúng vào máy hủy giấy và hủy chúng đi.

Nếu những hóa đơn đã qua xử lý hoặc đã được lưu trên máy tính nên nên xóa chúng đi nhé.

Bút.

Những cây bút vứt lung tung trên bàn làm việc và bạn cần nơi thu gọn chúng lại. Hay xem xét những người bạn thân hay dùng, còn lại nếu không thực sự cần thiết hãy bỏ chúng đi. Tôi đã từng làm  và có ít nhất ⅓ trong số chúng đã được vứt đi.

Kẹp giấy.

Có lẽ là thứ bạn nên suy nghĩ đến và chia sẻ bớt cho mọi người xung quanh. Kẹp giấy có khá nhiều lựa chọn khác nhau, đó sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Thường chúng xuất hiện khắp nơi trong văn phòng làm việc, điều này khiến mọi thứ lộn xộn hơn rất nhiều.

Bụi bẩn.

Bụi bẩn xuất hiện hàng ngày. Tuy nhiên chúng sẽ trở nên nhiều hơn dày hơn vào thời gian dài. Bạn nên sử dụng nước lau kính và dùng khăn để lau dọn chúng. Bất kỳ ngóc ngách nào cũng có thể chứa bụi bẩn, và đã đến lúc bạn nên tổng vệ sinh chúng.

Bụi bẩn là một trong những nguyên nhân hàng đầu bạn nên làm vệ sinh thật tốt nơi làm việc.

Rèm cửa hoặc khăn bàn, dụng cụ vải, thảm.

Có thể bạn nên giặt rèm cửa đi là vừa. Ngoài việc giặt rèm cửa bạn cũng nên cần cân nhắc vấn đề nên làm vệ sinh thảm vải, hoặc đồ dùng trang trí trong văn phòng của bạn. Những vật dụng làm bằng vải thường sẽ bám bẩn và dễ phát sinh mùi .

Vệ sinh ghế làm việc bàn làm việc.

Với các loại ghế làm việc như ghế nỉ hay ghế lưới bạn cần vệ sinh chúng. Cách đơn giản và hiệu quả để vệ sinh đó là tháo ra và giặt chúng ở các tiệm giặt khô.

Đôi khi bạn cũng có thể giặt tại nhà và sử dụng một số biện pháp vệ sinh thông thường.

Vệ sinh máy tính và CPU.

Hàng năm chúng ta nên đi vệ sinh CPU của chúng ta. Việc làm này nên bắt đầu vào khoảng thời gian đầu năm khi công việc chưa thật sự nhiều. Vệ sinh CPU để máy hoạt động lâu và bền hơn. Vệ sinh máy tính và màn hình để tránh bụi bẩn cũng là điều nên làm.

Giải tán thức ăn và nước uống.

Bạn nên dọn dẹp và làm sạch thức ăn trong văn phòng của bạn. Đây là nguồn gây ra mùi bụi bẩn và nhiều điều khác. Bất kỳ đĩa bát, trái cây ,… bạn nên mang chúng ta khỏi bàn làm việc của mình. Các loại cốc cũng nên vệ sinh thật hợp lý.

Thức ăn nước uống có thể bạn bị bỏ quên lâu ngày trong căn phòng dẫn đến mùi hôi và một số vấn đề khác.

Khử trùng.

Cuối cùng bạn nên xịt khử trùng với xác khuẩn và làm sạch không khí bằng máy lọc khí. Sử dụng các dạng lọc khí sát khuẩn cũng là một cách thức khá hay để bạn có thể làm sạch không khí nơi làm việc thật hiệu quả.

Sắp xếp lại đồ dùng trong văn phòng.

Có lẽ bạn nên sắp xếp lại đồ dùng trong văn phòng của bạn sao cho hợp lý. Thiết kế này giúp cải thiện các vấn đề dọn dẹp. 

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn cũng đã có thêm giải pháp để làm sạch căn phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *