12 nền tảng video mạng xã hội trực tuyến sẽ phát triển mạnh.

Đến năm 2022, video trực tuyến sẽ chiếm hơn 82% tổng lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng – cao gấp 15 lần so với năm 2017. Ngày càng nhiều lưu lượng truy cập này đến từ các nền tảng video xã hội, nơi video tiếp tục phát triển như một phương tiện kể chuyện cho thương hiệu và nhà xuất bản, bạn bè và gia đình. Tính đến thời điểm hiện tại, video trên Facebook thu hút 500 triệu lượt người xem mỗi ngày và 82% người dùng Twitter xem nội dung video.

Dưới đây sẽ là top những nền tảng video mạng xã hội trực tuyến đáng để bạn quan tâm.

1. Facebook Watch

Facebook Watch ra mắt vào năm 2017 và đến năm 2019, nó tăng gần gấp đôi lượng người xem trong vòng 6 tháng với 140 triệu người dùng hàng ngày và 720 triệu người dùng hàng tháng. Facebook đã hợp tác với những người nổi tiếng và mạng lưới lớn như Jada Pinkett Smith trên các chương trình như “The Red Table” và “The Real World” của MTV.

Facebook Watch cũng tập trung vào tương tác xã hội và các tính năng để mang khán giả đến với nhau. Bên đồng hồ của họ mang đến nhóm với nhau để xem video cùng nhau. Các video cũng có thể đồng bộ hóa để mọi người cùng xem nội dung cùng một lúc.

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (1)

2.YouTube

Không nghi ngờ gì nữa, YouTube là một nền tảng video xã hội cực kỳ phổ biến trên internet. Hầu hết các doanh nghiệp trên toàn cầu đã và đang sử dụng ứng dụng video xã hội này như một nền tảng video trực tuyến , để nhúng chân vào đấu trường tạo video.

Ưu điểm lớn nhất là nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng YouTube không có quảng cáo, bạn sẽ phải mua phiên bản cao cấp. Đây là nền tảng MMO nổi tiếng được đông đảo nhà sáng tạo nội dung lựa chọn.

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (11)

3. Instagram

Trong vài năm qua, Instagram đã tập trung nhiều vào việc tối ưu hóa trải nghiệm video của người dùng. Nền tảng video kể chuyện bằng hình ảnh đã đạt được 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng nhờ các cập nhật thay đổi trò chơi mà họ đã thực hiện trong vài năm qua: video 60 giây, Instagram Stories và mẫu Instagram Stories , video trực tiếp và tin nhắn, video ‘rảnh ​​tay’ và gần đây là IGTV – tất cả đều đã góp phần vào sự phát triển vượt bậc của hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ và sẽ không sớm dừng lại. 

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (2)

4.TikTok

Nền tảng video xã hội Gen-Z này có tất cả để giúp người sáng tạo những video theo sở thích của mình. Đây là nền tăng cơ hội hoàn hảo để nhiều doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm của mình. Hàng triệu người dùng trên khắp thế giới đang đắm mình trong trò giải trí đỉnh cao với các video âm nhạc dài nổi tiếng của họ. Đến năm 2020, TikTok đã tăng trưởng gấp 5 lần so với năm 2019, một phần do đại dịch. Hiện nó là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới.

Tiktok dường như đã nắm chắc trong tay trò chơi trên nền tảng video xã hội hàng đầu. Trên thực tế, đây là một trong những ứng dụng được tải xuống thường xuyên nhất trên toàn cầu. 

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (5)

5. LinkedIn

Được giới thiệu lần đầu tiên dưới  dạng nền tảng video vào năm 2017 , video trên LinkedIn đã tăng vọt 17% từ năm 2018 đến năm 2019. Nền tảng video mang đến cho các nhà tiếp thị, người mua B2B và người tìm việc như nhau một nơi tuyệt vời để kể những câu chuyện trong môi trường chuyên nghiệp. Video cũng là định dạng ưa thích của hơn một nửa giám đốc điều hành trên LinkedIn. Khi được thăm dò ý kiến, 59% giám đốc điều hành cho biết họ sẽ chọn sử dụng nó qua video thay vì văn bản.

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (3)

6.Vine.

Vine là một ứng dụng video xã hội nổi tiếng dành cho các video có kích thước nhỏ. Đó là một nền tảng video xã hội chi phí thấp và tốn ít công sức, có nội dung thú vị và có thể chia sẻ được. Vì thời lượng của video phải ngắn nên các nhà tiếp thị được thử thách để sáng tạo hơn. 

Người dùng cũng có thể dễ dàng chia sẻ video Vine trên Pinterest, Tumblr, Facebook và Twitter.

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (8)

7.Vimeo

Vimeo là một nền tảng video xã hội phổ biến trong các doanh nghiệp, nhà quay phim, nhà làm phim, họa sĩ hoạt hình, biên tập viên, v.v. Nó có nét lai giữa facebook và Youtube nhưng không nhiều quảng cáo. Đó là một mạng hàng đầu tạo điều kiện cho việc chia sẻ video miễn phí. Ứng dụng video xã hội cũng đã ra mắt dịch vụ đăng ký vào nửa cuối năm 2016.

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (7)

8.Twitter

Twitter đã nổi lên như một nền tảng video xã hội sau khi hợp tác phát trực tiếp đầu tiên với NFL. Khán giả đã theo dõi để xem thể thao trực tiếp và độ nét cao trên Twitter. Twitter chứng kiến ​​sự bùng nổ về tăng trưởng video, với 2 tỷ video được xem mỗi ngày , tăng 67% so với cùng kỳ năm trước theo dữ liệu nội bộ của Twitter.

Chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượt xem video trực tiếp, Twitter đã quyết định thêm Periscope làm một trong những tính năng trong ứng dụng của mình vào năm 2016. Nó cũng giới thiệu khả năng 360 độ cho video trực tiếp.

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (6)

9.Periscope

Periscope cho phép người sáng tạo phát nội dung của họ tới công chúng hoặc mời những người dùng đã chọn, nhờ vào việc cung cấp tính năng phát sóng riêng tư. Người xem cũng có thể lưu và chia sẻ chương trình phát sóng. Nó cũng cung cấp các tùy chọn phát trực tiếp để tương tác trong thời gian thực với khán giả. 

Vì Twitter sở hữu Periscope, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ video trên Twitter. Nhờ tích hợp dễ dàng, bạn không cần phải xây dựng cơ sở người theo dõi riêng cho Periscope nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi trên Twitter.

10. Snapchat

Vài năm trước, người dùng Snapchat đã xem  10 tỷ video mỗi ngày trên nền tảng video, nhiều hơn 2 tỷ so với số lượt xem video hàng ngày của Facebook. Snap cũng đang tăng gấp đôi việc mua lại với các công ty sáng tạo như công ty khởi nghiệp thực tế tăng cường Cimagine Media, công ty 3D & VR Obvious Engineering, và ứng dụng khám phá di động Vurb, và với việc ra mắt Spectacles, thiết bị đeo đầu tiên trên thị trường có khả năng video xã hội .

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (10)

11. WeChat

WeChat, một nền tảng video xã hội “một cửa” phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc, đã tăng 20 triệu mỗi quý , với hơn 1,15 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng từ nhiều nhóm tuổi khác nhau. Nền tảng video đa năng kết hợp các tính năng như nhắn tin nhóm, cuộc gọi thoại và video, ví di động và ‘Khoảnh khắc’ nơi người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và video lặp lại lên đến mười giây.

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (9)

12. Pinterest

Vào năm 2015, Pinterest bắt đầu thêm Nút mua vào ghim – và trong vòng một năm, 55% người sử dụng nền tảng này để mua sắm (cao hơn 43% so với bất kỳ mạng xã hội nào khác). Pinterest nhanh chóng đáp ứng thị trường ngách mới được phát hiện của họ bằng cách tung ra nền tảng quảng cáo video trên điện thoại di động cho các nhà tiếp thị và nhà xuất bản.

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, video Pinterest xuất hiện và tái tạo theo thời gian. Họ không biến mất với một nguồn cấp dữ liệu và cung cấp cho các thương hiệu một công cụ tiếp thị mới. Bạn có thể xem số liệu thống kê của mình trên một công cụ phân tích video mới dành cho doanh nghiệp để xem số lượt xem lâu dài.

Theo tòa soạn Pinterest , các thương hiệu bao gồm L’Oréal, Giada De Laurentiis ‘Giadzy, Tastemade và PureWow đã và đang sử dụng video Pinterest như một hình thức kể chuyện đầy cảm hứng. Pinterest cũng báo cáo “video truyền cảm hứng” tăng 31% trong một năm. 

nen tang video mang xa hoi truc tuyen (4)

Từ cuối cùng

Không có gì bí mật khi video như một phương tiện nội dung mạng xã hội sẽ chỉ ngày càng lan rộng và phổ biến hơn trong những năm tới. Tất nhiên, các xu hướng có thể tiếp tục thay đổi nhưng cốt lõi sẽ không thay đổi. Vì đây là hình thức nội dung thuận tiện nhất cho người tiêu dùng, nên tầm quan trọng của việc tạo ra các chiến lược tiếp thị video là vô cùng lớn.

Cách tốt nhất để thu hẹp nền tảng video xã hội là dùng thử. Các nền tặng mạng xã hội này thường cho phép nhà sản xuất nội dung đặt quảng cáo và kiếm tiền, do đó ngay từ bây giờ bạn có thể bắt đầu sáng tạo video để trở thành KOL trong một mạng xã hội nào đó nhé. 

Leave a Reply